Vợ chồng mắc nCoV mất cách nhau hai tiếng

ItalyCặp vợ chồng sống với nhau 60 năm qua đời cùng một ngày vì Covid-19 và không thể gặp mặt bất cứ người con nào trước khi trút hơi thở cuối cùng. 

Ông Luigi và vợ qua đời khi không được gặp bất cứ ai trong gia đình. Ảnh: Newsflash. 

Ông Luigi và vợ qua đời khi không được gặp bất cứ ai trong gia đình. Ảnh: Newsflash

Ông Luigi Carrara, 86 tuổi, và vợ, bà Severa Belotti, 82 tuổi, sống tại thị trấn Albino, thuộc thành phố Bergamo, tỉnh Lombardy, mất hôm 10/3 do Covid-19. Họ ra đi cách nhau hai tiếng, trước khi người thân kịp nói lời vĩnh biệt. 

Cặp vợ chồng già đã ở trong nhà suốt 8 ngày với tình trạng sốt 39 độ C trước khi được đưa tới bệnh viện ở Bergamo cuối tuần trước. Theo Sun, ông Luigi, từng là thợ hồ trước khi nghỉ hưu, được đưa đến cơ sở y tế ngày 7/3 trong khi vợ ông, làm nội trợ, cũng được đưa tới đây để chăm sóc, điều trị sau đó một ngày. 

Con trai họ, Luca Carrara, nói với báo Corriere della Sera của Italy rằng bố mẹ anh "chết cô độc" tại bệnh viện khi anh cùng em gái Monica không thể đến gặp và từ biệt lần cuối. 

"Những người thân yêu của bạn phải ở một mình còn bạn lại không thể tới để chào, ôm hay cố gắng an ủi, động viên họ", Luca buồn bã nói. 

Luca hiện cũng cùng gia đình cách ly trong nhà. Anh viết trên mạng xã hội: "Chào bố mẹ, con virus tồi tệ này đã khiến bố mẹ phải ra đi vào cùng một ngày. Ở nơi đó, bố mẹ vẫn sẽ tranh luận với nhau chứ ạ? Con nghĩ vậy, nhưng mọi thứ rồi sẽ kết thúc chỉ bằng một cái ôm thôi". Luca cho biết, bố mẹ anh cưới nhau cách đây hơn 60 năm.

Luca cho hay bố anh không có bệnh nền. Anh chia sẻ rất đau buồn khi không được nhìn thấy cha mẹ lần cuối bởi người ta đã đưa xác họ đến nghĩa trang và sẽ tiến hành hỏa táng trong vài ngày do "có quá nhiều người chết". 

Luca nhấn mạnh nỗi buồn mất cả cha lẫn mẹ càng tăng lên gấp đôi khi anh cùng vợ con hiện cũng đều cách ly. 

"Tôi cũng không gặp được em gái. Không ai có thể đến để chia buồn cùng tôi. Chỉ trong một ngày, tôi mất đi hai đấng sinh thành. Nhưng như bố tôi lúc sống từng nói, dù thế nào cũng phải tiến lên phía trước", Luca chia sẻ.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy chiều 12/3 (giờ địa phương) cho biết tổng số ca nhiễm tại nước này là 15.113, tăng 2.651 ca so với con số 12.462 của ngày trước đó, mức tăng 21,7%. Đây mức tăng cao nhất kể từ khi Italy phát hiện trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 21/2. 

Số người tử vong tại Italy là 1,016 ca, tăng 23% so với con số 827 của ngày trước đó.

Hiện toàn bộ Italy đã bị phong tỏa, người dân được yêu cầu ở trong nhà để tránh lây nhiễm. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3075 *