Thái tử Charles hoãn công du vì Covid-19

Vợ chồng Thái tử Charles tạm hoãn chuyến công du dài một tuần mà họ dự định sẽ bắt đầu vào ngày 17/3 vì lo ngại Covid-19. 

[Vợ chồng Thái tử Charles. Ảnh: AP. 

Vợ chồng Thái tử Charles. Ảnh: AP

"Trước tình hình Covid-19, Chính phủ Anh đã đề nghị Thái tử nên hoãn chuyến công du vào mùa xuân này tới Bosnia và Herzegovina, đảo Cyprus và Jordan", phát ngôn viên của điện Clarence House nói trong thông báo chiều nay. 

Cả Thái tử Charles và vợ, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, hiện đều trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Hoàng gia Anh đã thực hiện theo đúng lời khuyến nghị từ chính phủ trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, khi cả Nữ hoàng và Thái tử Charles đều tránh bắt tay tay tại các sự kiện gần đây. 

Tại sự kiện Ngày Thịnh vượng chung hôm 9/3 ở tu viện Wesminster, Thái tử đã cười và chào hỏi khách đến dự bằng cách tự xoa hai bàn tay vào nhau và cúi đầu thay vì bắt tay. Trong khi đó, Hoàng tử Harry cũng "chạm khuỷu tay" để chào hỏi ngôi sao nhạc pop Craig David. 

Tháng trước, hoàng gia Anh thông báo vợ chồng ông Charles sẽ bắt đầu chuyến công du kéo dài một tuần tới Bosnia và Herzegovina, đảo Cyprus và Jordan từ ngày 17/3. 

Hiện tại Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia châu Âu, trong đó có Anh. Đến ngày 13/3, nước Anh ghi nhận 596 ca nhiễm nCoV va 10 ca tử vong. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9332 *