Đốt xác chủ nợ kiêm tình cũ

Hà NộiTriệu Quang Trịnh, 36 tuổi, hẹn Thủy ra vườn hoa trả nợ nhưng dùng búa đánh vào đầu nạn nhân bất tỉnh, sau đó đốt xác phi tang.

Đốt xác chủ nợ

Nghi can Triệu Quang Trịnh.

Ngày 12/3, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Hà Nội cho biết đã bắt giữ Triệu Quang Trịnh (trú xã Thái Hòa, huyện Ba Vì) để điều tra, làm rõ việc một phụ nữ bị sát hại, thiêu xác trong vườn hoa ngày 6/3.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thủy (31 tuổi, trú huyện Mỹ Đức).

Qua điều tra, công an xác định Triệu Quang Trịnh có mối quan hệ tình cảm với chị Thủy từ năm 2014. Khi đó, Trịnh vay nạn nhân 170 triệu đồng cả gốc và lãi. Đầu năm 2018, Trịnh thanh toán số tiền trên và vay thêm chị Thủy 40 triệu đồng. 

Sau hai năm, Thủy tính số tiền Trịnh nợ cả gốc lẫn lãi là hơn 200 triệu đồng.

Ngày 6/3, Thủy gọi điện giục Trịnh trả tiền, nếu không sẽ báo về cho gia đình. Trịnh nảy sinh ý định giết người để "xóa nợ". Trịnh hẹn Thủy đến vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, để trả nợ.

17h chiều 6/3, Trịnh mang theo một chiếc búa trong ba lô, điều khiển xe máy từ đường Trường Chinh đến đón Thủy ở nhà trọ tại Hà Đông. Trịnh chở Thủy đến ghế đá trong khuôn viên vườn hoa Nguyễn Trãi, ven bờ sông Nhuệ Giang.

Thấy trời còn sáng, nhiều người qua lại, sợ bị lộ nên Trịnh nói với Thủy ngồi chờ tại ghế để mình đi lấy tiền. Trịnh sau đó đi xe máy lòng vòng quận Hà Đông.

Đến 19h, Trịnh quay lại chỗ Thủy nhưng thấy vẫn còn đông người nên không ra tay. Khi thấy không có người qua lại, nhân lúc Thủy không để ý, Trịnh dùng búa đập vào gáy khiến nạn nhân bất tỉnh.

Trịnh tiếp tục dùng tay bóp cổ Thủy đến khi cô gái không còn cử động. Kéo thi thể nạn nhân xuống bãi cỏ ven bờ sông, Trịnh lấy đi một số tài sản gồm bông tai, dây chuyền vàng. Gây án xong, hắn về phòng trọ tại khu vực huyện Đan Phượng và mang quần áo có vết máu đi giặt.

Đến 21h, lo mọi chuyện vỡ lở khi cơ quan chức năng phát hiện thi thể Thủy, Trịnh nảy sinh ý định đốt xác phi tang. Nghi phạm tiếp tục đi xe máy mua xăng rồi trở lại vườn hoa.

Khoảng 22h cùng ngày, Trịnh đến vườn hoa Nguyễn Trãi, để xe máy bên ngoài rồi đi bộ vào khu vực giấu xác nạn nhân. Tại đây, Trịnh lấy thêm một điện thoại trên người nạn nhân rồi tẩm xăng đốt thi thể cô gái.

Ngày 7/3, một số người dân đi bộ tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi phát hiện thi thể Thủy trong tình trạng bán thân bị cháy, nằm ngửa.

Gần ba ngày sau khi gây án, Triệu Quang Trịnh bị bắt giữ. Tại trụ sở công an, Trịnh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Nguyễn Ngoan

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6207 *