Bị phạt vì bịa địa điểm cách ly Covid-19

Thừa Thiên - HuếThanh niên 31 tuổi đăng lên mạng xã hội thông tin thất thiệt về những địa điểm có người cách ly vì nCoV và cảnh báo mọi người tránh đến.

Ngày 13/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt nam thanh niên 31 tuổi ở phường An Cựu, TP Huế, 10 triệu đồng.

Nam thanh niên tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh Sở Thông tin và Truyền thông

Nam thanh niên tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh Sở Thông tin và Truyền thông

Sáng 13/3, nam thanh niên đăng lên trang cá nhân nội dung: "Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này..." rồi liệt kê một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP Huế.

Phòng An ninh chính trị nội bộ và thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng, những thông tin mà nam thanh niên đăng tải là thất thiệt, làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng. Nhà chức trách đã yêu cầu nam thanh niên xóa bỏ nội dung trên.

Đến ngày 13/3, Covid-19 xuất hiện ở gần 130 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 130.000 người nhiễm bệnh, gần 5.000 người chết. Tại Việt Nam, 47 người nhiễm nCoV, trong đó 16 người đã khỏi.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều trị 3 ca dương tính nCoV; cách ly 6 người nghi nhiễm ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 xã Phong An, huyện Phong Điền; cách ly tập trung 17 người ở trường Quân sự tỉnh; cách ly 14 du khách nước ngoài ở khu resort Sun&Sea và giám sát tại nơi cư trú 116 người.

Võ Thạnh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6044 *